Video Mô Tả Chi Tiết Cách Làm Ra Một Bộ Tóc Giả Cho Nữ

Aug 16

Video Hướng Dẫn cách Làm tóc Giả Cho Nữ.

- Chúng ta sử dụng tóc giả thường xuyên nhưng không biết cách làm tóc giả như thế nào đúng không? Hôm nay Shop Dụng cụ làm tóc sẽ chia sẻ một Video clip hướng dẫn chi tiết cách để tạo ra một bộ tóc giả cho nữ thì cần phải làm gì.
- Để làm tóc giả bằng tóc thật cho nữ giới người thợ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp từ khâu chuẩn bị, thiết kế cho đến tạo mũ, đan tóc... Mỗi công đoạn đòi hỏi sự chính xác và khả năng điêu luyện.
- Bước đầu tiên phải lấy đầy đủ các thông số đầu của khách hàng để thiết kế mũ cho tóc giả. Người thợ phải do đầy đủ 6 thông số cơ bản rồi dùng bao nhựa và keo dán để tạo hình cho hộp sọ. Công đoạn này quyết định sự vừa vặn, thoải mái khi đội tóc giả trong thời gian dài.
- Tiếp theo họ đặt mũ hộp sọ bằng keo vừa tạo lên một đầu ma nơ canh gỗ rồi dùng bút chì vẽ đường viền chân tóc để làm nắp tóc giả. Những mảnh vải có màu sáng được dán lên đầu hình nhân sau đó người thợ sẽ trùm lên tiếp một miếng vải lưới mỏng và dùng kim ghim cố định lại. Vải lưới này có nhiệm vụ giữ chặt các sợi tóc giả ở khâu đan tóc.
- Qua khâu chọn lựa nguyên liệu để làm tóc giả. Tóc được lựa chọn kỹ lưỡng theo yêu cầu của khách hàng. Chúng là những sợi tóc thật tự nhiên có độ chắc khỏe đã được làm sạch. Màu sắc và độ dài của tóc cũng quyết định giá trị của bộ tóc giả mà khách hàng phải chi trả.
- Khâu kế tiếp tóc được chải qua một bàn chải sắt được cố định sẵn trên bàn. Người thợ xếp từng bó tóc nhỏ nằm xen kẽ lên nhau, mỗi bó tóc có một màu sắc khác nhau nhằm tạo hiệu ứng hightligh. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo ở đôi bàn tay, tóc được chải liên tục ở hai đầu nhằm loại bỏ những sợi tóc con. Khi kết thúc họ sẽ cắt phần tóc dư ở đi rồi đặt chúng nằm cố định giữa hai miếng kẹp nhựa có răng cưa.
- Bước tiếp theo từng sợi tóc sẽ được đan lên trên mũ tóc giả bằng phương pháp thắt nút hình chữ "V". Cách làm tóc giả này được thực hiện thủ công hoàn toàn bằng tay, nó khá phức tạp và chiếm nhiều thời nhất. Kim móc câu là dụng cụ duy nhất để thực hiện, bộ tóc giả có đẹp, tự nhiên hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề của người thợ. Phải mất ít nhất 60 - 80 giờ làm việc liên tục mới có thể hoàn thiện.
- Tóc ở phần gáy sẽ được đan trước tiên rồi lần lần tiến lên trên phía đỉnh đầu. Trong quá trình "thắt nút"người thợ thường xuyên dùng lược chải sơ lại tóc để giúp tóc tự nhiên và không bị rối.
- Để kết thúc công đoạn này người thợ sẽ móc tiếp theo các đường viền chân tóc đã cố định sẵn bằng sợi chỉ đỏ.
- Sau khi hoàn thiện tóc được đội thử xem có vừa vặn, thoải mái hay không? Nếu khách cảm thấy ổn người thợ tiến hành cắt bỏ phần lưới thừa, dán keo để định vị cho bộ tóc giả và cắt tỉa tạo kiểu theo ý muốn của khách hàng.

- Hãy cùng Shop Dụng cụ tóc chuyên cung cấp các mẫu tóc giả thời trang xem qua đoạn video clip mô tả cách làm tóc giả cho nam và nữ khác nhau như thế nào nhé.

Dụng Cụ Trang Thiết Bị Nghề Tóc