Hướng Dẫn Cách Nhuộm Màu Tóc Giả Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Jul 23

Hướng dẫn cách nhuộm màu cho tóc giả tổng hợp đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà.

– Nếu bạn đang chán với kiểu tóc giả mà mình đang đội, sao không thay đổi màu sắc cho tóc trông mới mẻ hơn. Có phải các bạn đang thắc mắc tóc giả có nhuộm được không? Tại sao một bộ tóc giả tổng hợp lại có thể chuyển đổi qua màu sắc khác được. Thật sự điều này hoàn toàn khả thi nếu sợi tóc là hàng chất lượng (Yêu cầu tóc phải mềm mịn như tóc thật). Việc đầu tiên chúng ta cần làm là pha thuốc nhuộm, sau đó xịt thuốc nhuộm lên bộ tóc giả và cuối cùng rửa sạch rồi đem phơi khô. Bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo mới của mình chưa? Nào cùng bắt tay nhuộm màu cho tóc giả để xem chúng thế nào nhé.

nhuom-toc-gia

       1. Cách làm thuốc nhuộm tóc giả.– Trộn tỷ lệ 1: 1 giữa mực và nước có cồn vô trong bình xịt. Đây là phương pháp pha màu thủ công từ loại mực xanh có cồn mua ở nhà sách, có thể chọn bất cứ màu nào mà bạn muốn nhuộm màu cho tóc giả. Đổ hết lọ mực vào bình xịt rồi pha với nước có tỷ lệ 1: 1 sau đó lắc đều.

nhuom-mau-cho-toc-gia
cach-nhuom-mau-cho-toc-gia

– Một bộ tóc giả có chiều dài trung bình thì sử dụng 30 ml mực. Đối với một bộ tóc giả dài và dày nên dùng 40 ml.– Thêm nhiều nước hơn để có màu pastel.Với tỷ lệ 1: 1 này rất có thể cho ra màu đậm, sống động như màu mực của bạn đã chọn. Nếu muốn có hiệu ứng màu pastel thì chúng ta sử dụng tỉ lệ 1 mực và 2 nước, khi nhuộm sẽ cho màu nhạt hơn. Ngoài ra, các bạn muốn nhuộm màu xanh bạc hà thì nên dùng loại mực xanh lá cây, một chai mực 30 ml hòa loãng với 2000 ml nước là được.– Sử dụng loại mực từ bút lông có cồn làm phương án thay thế. Nếu bạn không muốn mua một loại mực trên thì có thể sử dụng cách này để thay thế. Mở nắp rồi dùng kềm tháo ngòi viết để lấy ống mực bên trong. Cắt bỏ phần nhựa bao bọc bên ngoài sau đó đặt ống mực vô trong bình xịt, thêm một lượng nước đủ và lắc đều, ngâm trong vòng 1h cho mực tan hết.

Tóc giả tổng hợp được là bằng gì? Chúng tồn tại và phát triển ra sao?

nhuom-mau-toc-gia

       2. Tiến hành nhuộm màu tóc giả.– Lấy một bộ tóc giả tổng hợp có màu tóc sáng. Chọn bất kỳ bộ tóc giả nào bạn yêu thích, miễn là nó màu sáng, tốt nhất là những tông màu như: trắng bạch kim, vàng axit, bạc… Với những tông màu nóng (Đen, đỏ, xanh, nâu) thì không làm được nhé. Còn các màu tông lạnh nhạt sẽ cho phép bạn nhuộm màu cho tóc giả theo ý muốn.

cach-nhuom-mau-toc-gia

– Bạn không thể làm sáng màu cho tóc tổng hợp bằng thuốc tẩy như mái tóc thật tự nhiên.– Thiết lập không gian làm việc thoải mái. Đầu tiên, lựa một vị trí thích hợp bên ngoài, chọn nơi có ánh sáng tốt để dễ dàng quan sát màu sắc khi nhuộm tóc giả. Quá trình nhuộm có thể lộn xộn và văn màu, vì vậy tốt nhất nên tránh xa những đồ vật có giá trị. Đặt bàn ở vị trí đã chọn, lót báo hoặc khăn trải bàn cũ mà bạn không dùng tới. Cuối cùng, đặt tóc giả lên một đầu ma nơ canh đứng rồi để nó trên bàn.

nhuom-toc-gia-duoc-khong
mau-nhuom-toc-gia
bot-nhuom-toc-gia
phan-nhuom-toc-gia

– Nếu bạn không thể nhuộm tóc giả bên ngoài, hãy chọn những nơi khác như: nhà xe hoặc tầng hầm.– Mặc quần áo cũ và găng tay cao su. Sử dụng một bộ quần áo cũ mà bạn không quan để né trường hợp thuốc nhuộm vây lên quần áo mới. Ngoài ra, hãy đeo găng tay cao su hoặc nylon trước khi bắt đầu thực hiện nhuộm tóc giả, vì điều này sẽ giữ cho bàn tay bạn luôn sạch sẽ– Phun thuốc nhuộm màu tóc giả vào một phần tóc nhất định trước và tán đều ra xung quanh. Đầu tiên nên nhuộm lớp trên cùng để dễ dàng cho việc tách lớp và quan sát. Xịt thuốc nhuộm từ 3 – 5 lần vào vị trí nhất định có chiều rộng chừng 7 cm, sau đó bốc một lượng tóc nhỏ vừa đủ đặt lên lòng bàn tay rồi dùng các ngón tay se thật nhẹ nhàng. Việc này giúp màu nhuộm tản đều ra các sợi tóc xung quanh, giúp cho màu nhuộm bám đều hơn trên sợi tóc (Không bị đốm màu hỗ đậm, chỗ nhạt).– Lặp lại quy trình như thế cho những phần tóc khác. Sau khi bạn đã hoàn thiện ở lớp đầu tiên, hãy kẹp chúng qua một bên và tiếp tục phun thuốc nhuộm màu tóc giả vào vị trí kế bên rồi làm tương tự. Cứ thế làm theo quy trình cho hết lớp tóc bên ngoài. Lưu ý, phần thân và gốc tóc cần xịt nhiều thuốc và mát xa kỹ lưỡng hơn, vì màu nhuộm khó có thể đi sâu vào phía bên trong nếu bạn làm sơ sài. Nếu cảm thấy khu vực nào không được đều màu thì nên xử lý lại để hoàn thiện.– Chải lại cho bộ tóc giả bằng lược răng thưa. Sau khi phun hết phần thuốc nhuộm còn lại lên bộ tóc, hãy cố gắng dùng tay tảng thuốc càng đều càng tốt, nhất là phần ngọn và các lớp tóc bên ngoài (Lớp ngoài có thể che những khuyết điểm của lớp tóc bên trong). Tuy nhiên, nếu bạn thực sự không chuyên nghiệp thì chắc chắn màu sẽ không đồng nhất. Cuối cùng, dùng lược chải lại xung quanh từ gốc đến ngọn để tóc ăn màu đều hơn.

– Còn có một cách nhuộm màu cho tóc giả dễ dàng hơn chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm sau đây. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc lo lắng việc thuốc nhuộm có thể văng ra khắp mọi nơi, thì cách này hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đổ hết mực và nước vào túi nhựa dẻo (Loại túi có khóa kéo hay túi rác cũng được). Bỏ tóc giả vào túi và buộc nó lại. 

– Muốn bộ tóc giả có màu sắc rực rỡ thì lắc đều túi nhựa trong khoảng 15 phút. Còn thích kiểu màu pastel (Màu nhạt hơi mờ) bạn chỉ cần ngâm tóc ngập trong nước rồi để tầm 5 phút là được. Nên cột cẩn thận để giảm thiểu nguy cơ tràn nước ra ngoài. Cách nhuộm màu tóc giả như thế này có nhược điểm lớn là không đều màu.

Tìm hiểu thêm về nguồn gốc và lịch sử tóc giả có từ khi nào

nhuom-toc-gia-nhu-the-nao

       3. Rửa sạch và tạo kiểu cho bộ tóc giả.– Phơi tóc giả bên ngoài để khô tự nhiên. Khi nhuộm xong, phơi dưới ánh nắng nhẹ để tóc khô tự nhiên. Việc này thường mất khoảng một giờ, nhưng đối với bộ tóc nhiều và dài thì để tầm 2 giờ là tốt nhất.

toc-gia-nhuom-dep
toc-gia-to-co-nhuom-duoc-khong

– Lâu lâu dùng tay sờ vào tóc để kiểm tra chúng đã khô ráo hoàn toàn chưa. Trong trường hợp thuốc nhuộm tóc giả nếu vẫn còn dính trên tay thì bạn cần phơi thêm một chút nữa (Nếu không, khi đội thuốc nhuộm sẽ vây lên cổ áo đấy).– Xả tóc thật sạch cho đến khi nước trong. Khi bộ tóc giả đã khô, mang tóc vào bồn rửa để vệ sinh. Xả tóc cho đến khi nước trong bồn không còn lẫn màu mực nữa. – Gỡ rối cho tóc giả bằng chiếc lược rộng răng. Đặt bộ tóc giả của bạn trên một đầu ma nơ canh đứng rồi cố định lại. Sử dụng một lượng dầu xả vừa đủ bôi lên toàn bộ tóc, dùng tay cào nhẹ cho tóc được tơi ra. Điều này rất thuận tiện cho việc gỡ rối, sau đó tách từng lớp tóc nhỏ và dùng lược răng thưa chải từ dưới lên trên thật nhẹ nhàng. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi bộ tóc giả được suôn mềm. 

toc-gia-co-nhuom-duoc-khong
nhuom-mau-cho-toc-gia-nhu-the-nao

– Không nên thường xuyên chải cho bộ tóc giả tổng hợp, việc này có thể làm hỏng tóc. Khi chải đừng để răng lược dính vào nắp tóc giả. Như vậy vấn đề tóc giả có nhuộm được không đã được giải quyết trong bài viết này, với những vật dụng đơn giản có thể mua tại cửa hàng tạp hóa các bạn có thể nhuộm cho bộ tóc giả của mình bất cứ khi nào bạn muốn.– Dùng máy sấy với nhiệt độ thấp nhất có thể. Cài đặt chế độ gió khi muốn làm khô tóc. Trong trường hợp tạo kiểu bằng lô cuốn ta nên để tóc hơi ẩm rồi thực hiện sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu muốn tạo kiểu bằng dụng cụ làm tóc thì bắt buộc phải sấy tóc thật khô và chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp nhất. Đối với những thiết bị uốn duỗi nên dùng nhiệt từ 90 –120 ° C.– Quá trình nhuộm màu tóc giả cũng tương tự như tóc thật tự nhiên, chỉ khác ở chất thuốc nhuộm. Tóc thật sử dụng phản ứng hóa học tác động lên lớp vỏ biểu bì để dẫn hạt màu chui vào. Còn tóc giả tổng hợp dùng phương pháp áo màu bên ngoài sợi tóc, do đó tóc dễ dàng bay màu nếu vệ sinh nhiều lần.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng Shop Dụng cụ tóc chuyên cung cấp các mặt hàng tóc giả và trang thiết bị làm tóc sẽ tiếp thu, giải quyết mọi thắc mắc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn. Các bạn muốn tư vấn sử dụng tóc giả hãy để lại comment sau bài viết. Mọi phản hồi cứ gửi trực tiếp vào hộp thư dungcutoc.net@gmail.com chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất.

Dụng Cụ Trang Thiết Bị Làm Tóc Giá Rẻ

dung-cu-lam-toc-chuyen-nghiep
(Vui Lòng Bấm Vào Hình Để Xem Chi Tiết Các Sản Phẩm)