Những Điều Cần Biết Trước Khi Bắt Đầu Sử Dụng Tóc Giả

Jun 03

Chúng ta thường sử dụng tóc giả như một phương tiện làm đẹp và che đi khuyết điểm của thời gian.

– Tóc giả xuất hiện khá lâu từ nhiều thế kỷ trước, chúng trở nên thịnh hành vào thời Ai Cập cổ đại để xác định các tầng lớp quý tộc trong xã hội. Ngày nay, tóc giả đã trở về đúng với giá trị thực của nó, thay đổi và phát triển không ngừng. Muốn biết thêm lợi ích mà tóc giả mang lại, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ quý báu từ các chuyên gia hàng đầu như Annabelles Wigs, Claire Pateman, họ sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Vấn đề sử dụng tóc giả như thế nào và những điều cần lưu ý khi sử dụng tóc giả sẽ được Shop Dụng cụ nghề tóc liệt kê trong bài viết này.

       1. Có bao nhiêu loại tóc giả và đặc điểm nhận biết?

– Hiện nay tóc giả được chia ra làm 3 loại chính:

  • Tóc kẹp giả: Là loại tóc giả gắng thêm lên tóc thật giúp mái tóc của bạn trông đẹp và đầy đặn hơn.
  • Tóc giả nguyên đầu có mũ: Đây là loại tóc khi sử dụng nó sẽ trùm hết mái tóc thật của bạn, tóc này rất thuận tiện trong việc tháo, đội nên dễ dàng thay đổi kiểu dáng.
  • Tóc mái giả, tóc mái hói dán keo: Đây là loại tóc sử dụng chủ yếu cho nam giới, khi đội tóc người dùng phải thực hiện một số thao tác nhất định như: cạo tóc, dán keo, định vị tóc giả và tạo kiểu.

 Loại thứ 1: Tóc giả kẹp: Loại tóc giả gắng đa phần làm từ sợi tơ nhân tạo và vẫn có tóc tự nhiên. 

– Tóc giả kẹp gắng thêm có nhiều kiểu dáng như: Tóc giả nửa đầu, tóc kẹp hình chữ U, tóc kẹp giả sợi thẳng và tóc kẹp giả lọn xoăn. Đây là mặt hàng phổ thông thường được sản xuất công nghiệp hàng loạt với nhiều kiểu dáng hiện đại, hợp thời trang.

su-dung-toc-gia-the-nao
su-dung-toc-gia-co-hai-khong

– Với những sản phẩm cao cấp được gia công bằng tay, người thợ đan tỉ mỉ từng sợi tóc lên một loại vải ren, có màu giống như da đầu để dễ dàng ngụy trang khi make up. Tóc dạng này thường có giá thành cao hơn và mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện. Kinh nghiệm sử dụng tóc giả lâu năm cho thấy, các bạn nên dùng lưới trùm trước rồi mới đội tóc giả lên sau. Việc này giúp cho bộ tóc giả được định vị chắc chắn và trông tự nhiên hơn.

 Loại thứ 2: Tóc giả nguyên đầu có mũ (Nguyên liệu chính là tóc thật hoặc sợi tơ nhân tạo)

su-dung-toc-gia

– Đây là loại tóc giả có thiết kế khá cầu kì, nhất là phần mũ được làm bằng chất liệu ren siêu mềm và nhựa silicone cao cấp, vì thế nó có giá thành khá đắt trên thị trường hiện nay. Để làm ra một bộ tóc giả người thợ phải mất khoảng 40 giờ làm việc liên tục và trải qua nhiều công đoạn phức tạp như: thiết kế mũ, đan tóc thật, làm da đầu, gia công các chốt cài, nhuộm màu, cắt, tạo kiểu…vv. Một mái tóc có đẹp và tự nhiên hay không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm cùng sự khéo léo của người thợ.

cach-doi-toc-gia-nhu-the-nao
cach-su-dung-toc-gia

– Điều tuyệt vời mà bộ tóc giả này đem lại là sự tự tin cho người đội, từ những thao tác uyển chuyển nhẹ nhàng cho đến đường chân tóc cũng trông như thật. Ngoài ra, chúng còn thể hiện sự phù hợp trong mọi phong cách thời trang mà bạn muốn. Sử dụng tóc giả loại này các bạn có thể hoàn toàn tự tin vì chúng tự nhiên không thua gì mái tóc thật.– Chỉ một vài thao tác nhỏ như dùng tay hất nhẹ mái tóc sang một bên và cột tóc thành hình đuôi ngựa bạn sẽ có ngay một kiểu tóc hoàn toàn mới. Vì được gia công chủ yếu bằng tay nên sản phẩm sau khi hoàn thiện có giá trị rất cao lên đến hàng chục triệu/1 bộ.

Lưu ý khi sử dụng tóc giả, ta gom hết tóc thật vào bên trong lưới không để ngọn tóc lộ ra ngoài, sau đó chỉ việc đội tóc giả lên và điều chỉnh sao cho mũ phù hợp với kích cỡ đầu của bạn.

cach-doi-toc-gia

Loại thứ 3: Tóc mái giả, tóc mái hói dán keo (Tóc loại này chủ yếu sử dụng cho nam giới và thông thường được làm từ sợi tóc thật tự nhiên của con người).
– Tóc giả loại này thường được gia công bằng tay trong vòng vài ngày, độ tinh tế và tự nhiên của mái tóc đòi hỏi người thợ tóc phải có chuyên môn cao. Sản phẩm sau khi hoàn thiện có giá trị kinh tế khá cao, thời gian sử dụng tóc giả loại này lên đến 1 năm và có thể hơn nếu biết cách chăm sóc hợp lý.

– Những điều cần lưu ý khi sử dụng tóc giả mái hói: Đội loại tóc này đòi hỏi sự siêng năng, vì chúng ta cần phải thực hiện một số thao tác như cạo sạch phần tóc bị hói, dán keo chuyên dụng lên da đầu, đội tóc giả lên và định vị chắc chắn và đợi keo khô sau đó chải sấy tạo kiểu như ý muốn.

       2. Sử dụng tóc giả như thế nào?

  • Với kiểu tóc giả nửa đầu. 
su-dung-toc-gia

– Lấy lược chải tóc thật gọn gàng, đặt bộ tóc giả lên, chỉnh sửa sao cho tóc nằm cố định trên đỉnh đầu, sau đó dùng tay bóp chặt các chốt cài rồi chải tóc lại là xong. Kiểu tóc này giúp gia tăng độ dày cho mái tóc thật và che đi những khuyết điểm phía sau ót hoặc trước trán (dành cho người bị hói hoặc thưa tóc).

  • Đối với kiểu tóc kẹp giả hình chữ U. 
nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-toc-gia

Những điều cần biết khi sử dụng tóc giả loại này ta nên chia tóc trên đầu phù hợp theo từng khu vực nhất định, lấy một lượng tóc vừa phải rồi dùng kẹp giữ lại (lớp tóc này dùng để che phần tóc giả sau khi đội). Đội bộ tóc giả hình chữ U vào đúng vị trí rồi bấm các chốt cài thật chắc chắn xung quanh đầu. Tiếp theo phủ lớp tóc thật xuống để che phần tóc giả này, thế là bạn có một mái tóc dài thật quyến rũ. Tóc giả chữ U khá phổ biến, chủ yếu làm thay đổi diện mạo một cách nhanh chóng nên được nhiều ngôi sao trong làng giải trí sử dụng.

  • Video hướng dẫn cách sử dụng tóc giả kẹp hình chữ U đơn giản:

.

  • Còn đối với tóc kẹp giả sợi thẳng và tóc kẹp giả lọn xoăn.
cach-su-dung-toc-gia-dep

– Cách dùng loại tóc này khá dễ, chỉ việc chia tóc rồi búi hết nửa đầu trên. Dùng lược đánh rối nhẹ lớp tóc ngay vị trí cần đeo (Điều này giúp tăng độ bám cho tóc giả). Đặt miếng kẹp lên rồi bấm chốt sau đó phủ tóc thật phía trên xuống là xong. Chải lại tóc thế là bạn có ngay một bộ tóc dài đầy đặn.

Cách sử dụng tóc giả loại này khá đơn giản các bạn có thể tham khảo tại đây: Hướng dẫn cách đội tóc giả đơn giản trong vòng 6 bước ở đây.

       3. Tóc giả làm từ đâu?

– Tóc giả được tạo ra từ tóc người hoặc sợi tổng hợp. Như các bạn đã biết, hiện nay sản phẩm làm từ tóc thật có giá thành khá cao, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu chúng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra một chất liệu có thể thay thế cho tóc thật là acrylic, modacrylic, nylon hoặc polyester. Chúng được dùng để làm ra những bộ tóc giả tổng hợp có tên gọi là Kanakalon, với chi phí sản xuất thấp (chỉ bằng 1 phần 5 giá thành của một bộ tóc thật) nhưng trông tự nhiên không kém gì tóc thật. Nhược điểm, hơi sáng bóng và không thể nhuộm màu.

       4. Làm thế nào để đội một bộ tóc giả đơn giản nhất?

cach-su-dung-toc-gia-dung-cach

– Thời gian đầu việc sử dụng tóc giả nhuần nguyễn là chuyện không phải dễ, chịu khó tập luyện làm theo các hướng dẫn sau đây chắc chắn các bạn sẽ làm được.

– Đặt hai tay vào trong bộ tóc giả, đưa tóc lên đầu không quá 10 cm, dùng lòng bàn tay kéo cho mũ giản ra vừa với đầu rồi từ từ đội xuống. Một tay giữ cố định cho phần mái trước, tay còn lại nắm kéo tóc ra phía sau, lận hết tóc thật gọn vào bên trong bộ tóc giả.

– Giữ trọng tâm cho bộ tóc giả được nằm chính xác giữa đầu. Khi tóc đã định vị chắc chắn bạn đừng nên cúi đầu mái tóc sẽ bị lệch.

– Khi đội xong, chải lại một lần nữa cho suôn mềm, nhất là phần mái. Điều chỉnh sao cho chúng nằm sát với đường viền chân tóc. Lúc này các bạn có thể sử dụng các thiết bị làm tóc chuyên dụng để búi, kẹp, chải sấy những kiểu mình thích.

       5. Một số vấn đề cần lưu ý khi mua tóc giả?

tu-van-su-dung-toc-gia

– Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng tóc giả hằng ngày mà chọn lựa kiểu dáng phù hợp. Ví dụ, bạn là một cô gái dịu dàng muốn hóa thân thành những nàng công chúa, hãy thử cho mình một kiểu tóc với phong cách Bohemian có màu sắc tươi sáng, đó là ý tưởng tuyệt vời. Mặc khác, nếu muốn đội tóc thường xuyên trong công việc thì những kiểu tóc cổ điển sẽ thích hợp hơn.

– Những bạn có sở thích mua hàng online nên lưu ý vấn đề sau: Xem xét và đánh giá ý kiến của người mua về chất lượng sản phẩm, bạn sẽ có những phản hồi chân thật nhất về món hàng mà mình đang nhắm đến hơn là chỉ nhìn chúng qua ảnh.

       6. Có cách nào để làm cho bộ tóc giả trông tự nhiên hơn?

– Cách duy nhất là đầu tư một bộ tóc giả có chất lượng, vì làm từ sợi tóc thật và được gia công tỉ mỉ nên chúng rất thật khó có thể phát hiện.

nhung-luu-y-khi-su-dung-toc-gia

       7. Kinh nghiệm sử dụng tóc giả cho những bạn mới.– Hãy dùng dầu gội khô sau khi sử dụng tóc giả, thường từ 2 – 3 lần đội (đây là chất làm sạch dạng xịt mà không cần phải gội, nó hấp thu chất nhờn, bụi bẩn dính trên sợi tóc giúp cho mái tóc trông nhẹ nhàng và bóng mượt hơn), đây là cách xử lý tuyệt vời nếu bạn muốn mái tóc giả trở nên tỏa sáng cho những lần tiếp theo. Chỉ việc xịt đều dung dịch lên tóc sau đó dùng lược chải lại.

       8. Những điều cần biết khi sử dụng tóc giả: Dùng xịt dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho bộ tóc giả.

cach-lam-moi-toc-gia

– Có thể sử dụng các sản phẩm xịt dưỡng dành cho tóc người để chăm sóc cho bộ tóc giả của bạn, nó đều cung cấp một lượng nhỏ tinh chất làm mềm và tạo độ ẩm nuôi dưỡng mái tóc trong một ngày.

– Có một cách làm mới tóc giả hiệu quả và không tốn kém mà ít người nghĩ đến đó chính là tác dụng của nước xả vải (dung dịch làm mềm áo quần), nó có thể lột xác cho bộ tóc giả cũ trông như mới. Ngâm bộ tóc giả trong dung dịch xả vải từ 30 – 45 phút sau đó gội sạch qua nước rồi đem phơi dưới ánh nắng nhẹ.

– Mẹo nhỏ cho các bạn nữ: Gắn thêm những phụ kiện kèm theo như kẹp tóc, dây cột, băng đô… đó là cách giúp cho mái tóc giả trở nên quyến rũ hơn.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng Shop sẽ tiếp thu và giải quyết mọi thắc mắc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn. Các bạn muốn tư vấn sử dụng tóc giả như thế nào hãy để lại comment sau bài viết. Mọi phản hồi hay thắc mắc cứ gửi trực tiếp vào hộp thư dungcutoc.net@gmail.com chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất.

Dụng Cụ Trang Thiết Bị Cắt Tóc Giá Rẻ

dung-cu-lam-toc-chuyen-nghiep
(Vui Lòng Bấm Vào Hình Để Xem Chi Tiết Các Sản Phẩm)