Cách Làm Tóc Giả Và Quy Trình Làm Tóc Giả Từ Tóc Thật

Jun 04

Cùng tham khảo cách làm tóc giả như thế nào và quy trình làm tóc giả từ tóc thật ra sao?

lam-toc-gia-cho-bup-be-1

– Khách hàng thường đặt câu hỏi với chúng tôi về cách làm tóc giả, một bộ tóc giả cao cấp được làm như thế nào. Vì thế, trong bài viết này sẽ phân tích chi tiết cách thức tạo ra chúng từ a đến z, để mọi người tham khảo và có cái nhìn rõ ràng hơn.– Quá trình làm tóc giả người thợ cần phải thực hiện những việc gì? Các công đoạn có cầu kỳ và phức tạp? Chúng ta cùng tìm hiểu họ làm điều đó ra sao.

– Các mô tả sau đây liệt kê đầy đủ quá trình làm tóc giả từ tóc thật. Bắt đầu từ khâu thiết kế cho đến lựa chọn nguyên liệu và kết thúc ở khâu thành phẩm đòi hỏi những yếu tố gì. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ mất từ 4 đến 8 tuần làm việc, chúng có mức giá dao động từ 2.000 – 4.000 usd. Shop dụng cụ tóc hiện đang phân phối các mẫu tóc giả bằng tóc thật với giá thành rẻ kèm theo nhiều chế độ hậu mãi khi mua sắm.

lam-toc-gia
lam-toc-gia-nam
lam-toc-gia-tu-toc-that
lam-toc-gia-cho-nam
lam-toc-gia-nhu-the-nao
lam-toc-gia-ngan
cach-lam-toc-gia-ngan
cach-lam-toc-gia-bang-toc-that

       Bước 1: Khâu chuẩn bị để làm tóc giả như thế nào?1- Trước tiên người thợ phải điều chỉnh những sợi tóc trong bó tóc phải xếp cùng một hướng. Việc này tức là, họ giữ một lượng tóc vừa đủ trong lòng bàn tay rồi vo tròn giữa 2 ngón (Ngón cái và ngón trỏ) sao cho chúng nằm theo hướng nhất định. Phần thừa sẽ bị cắt bỏ, cứ thế từng lọn tóc nhỏ được kết hợp lại với nhau tạo thành bó tóc lớn.2- Với những sợi tóc ngắn (có kích thước dưới 7,5 cm) sẽ bị tách khỏi bó tóc lớn bằng cách chải chúng qua một bàn chải sắt được gia cố định sẵn trên bàn.– Sau khi tách xong, các sợi tóc dính lại trên lược có chiều dài 6 – 7 cm tiếp tục được gom thành bó có kích thước bằng nhau. Tiếp đến, người thợ dùng đến chỉ mịn buộc tóc vừa đủ chặt, giữ cho chúng gọn gàng nhưng phải lỏng để dịch chuyển ở khâu làm sạch tóc.3- Tóc được kiểm tra cẩn thận xem có lẫn trấy rận hay không. Nếu có, chúng sẽ bị loại bỏ bằng cách đun sôi trong dung dịch axit axetic rồi chải qua một máy đánh bằng thép.4- Mỗi bó tóc tiếp tục được ngâm trong bể nước xà phòng nóng chứa chất khử trùng một thời gian và rửa qua nước sạch nhiều lần. Người thợ sẽ vắt cẩn thận các bó tóc trong một chiếc khăn, để khô tự nhiên dưới ánh mặt trời hoặc trong lò hấp ở nhiệt độ 176 ° -212 ° F (80 ° -100 ° C).5- Sau khi tóc đã diệt trùng sạch và khô ráo chúng lại bị kéo thẳng ra bằng máy. Bước tiếp theo người thợ dùng lược bàn chải lại cho tóc rồi xếp thành chùm có độ dài bằng nhau.6- Đến công đoạn này tóc có thể được uốn cong vĩnh viễn hoặc tạo kiểu gợn sóng. Những lọn tóc bị cuộn chặt vào công cụ uốn rồi đun sôi trong nước từ 15 – 60 phút (Tùy thuộc vào độ xoăn mong muốn mà điều chỉnh thời gian thích hợp) và sấy khô trong lò hấp trong 24 giờ hoặc lâu hơn.7- Nếu các sợi tóc trong bó không đồng đều về màu sắc, người thợ sẽ tiến hành phân loại và pha trộn nhiều bó tóc nhỏ khác nhau để tạo ra sắc thái tự nhiên cho bộ tóc giả.

day-lam-toc-gia
lam-toc-gia-2
cach-lam-toc-gia-1

       Bước 2: Chuẩn bị mẫu làm tóc giả và lấy thông số kích cỡ đầu của khách hàng.8- Để tạo ra một bộ tóc giả có kích thước vừa vặn, có thể điều chỉnh thoải mái. Bắt buộc người thợ phải đo trực tiếp trên đầu khách hàng và sử dụng mô hình thạch cao với thông số chính xác để thực hiện. Đây là cách làm tóc giả thông dụng mà người thợ phải tuân thủ.9- Phải lấy đủ sáu thông số cơ bản từ đầu khách hàng, tiếp đó người thợ phải lưu ý thật kỹ các hình dạng bất thường trên đầu như lồi, lõm, móp, méo. Ngoài ra, bộ tóc giả phải thiết kế đúng với phong cách mà khách hàng mong muốn sau khi hoàn thành. Hướng dẫn cách tự đo 6 thông số trên đầu khi mua tóc giả.10- Vẽ mẫu thiết kế mũ làm đầu của khách hàng ra giấy rồi cắt để tạo hình.

cach-lam-toc-gia-3
lam-toc-gia-nhu-the-nao-1
lam-toc-gia-3

       Bước 3: Làm mũ cho bộ tóc giả.11- Bước đầu người thợ sử dụng một mảnh lưới mềm có màu trùng với màu sợi tóc mà khách hàng mong muốn để thiết kế. Lụa tơ tằm và vải cotton loại tốt được dùng làm đệm lót phía trên đỉnh đầu. Kế tiếp họ sẽ may miếng đệm lót và lưới lại với nhau thành một khối duy nhất. Một dải lụa trắng chèn được vào vị trí thích hợp để liên kết chúng lại với nhau để tạo ra chiếc mũ cho bộ tóc giả.12- Mẫu giấy thiết kế được đặt cẩn thận lên một mô hình bằng gỗ có hình đầu người. Và sau đó, họ đưa phần khung mũ đè lên phía trên. Khi tờ giấy này nằm gọn gàng dưới lớp mũ lưới rất thuận lợi cho việc quan sát, tạo điều kiện cho việc thắt nút (Đan tóc lên mũ) dễ dàng hơn. Các miếng lót bên trong mũ được nối với nhau bằng cách khâu vào dải băng lụa galloon (Loại lụa có chất liệu tốt có màu trùng với khung lưới). Cuối cùng, muốn giữ mũ lưới nằm cố định ở trên người thợ sẽ dùng chỉ bông khâu qua túi lót và đến các điểm móc neo (Vòng thép mỏng làm khung mũ).13- Công đoạn kế tiếp họ lắp thêm chốt lược gài tại vị trí đã định sẵn, các móc cài sẽ giữ cho bộ tóc giả nằm chắc chắn trên đầu khách hàng. Những phụ kiện này có chiều dài từ 1,5 đến 2 in (3,8 – 5,1 cm) và thường làm từ thép tốt được may dính vào mũ.

       Bước 4: Đan tóc lên mũ (thắt nút).

cach-lam-toc-gia-bang-toc-that-1
cach-lam-toc-gia-ngan-1

14- Đây là công đoạn làm tóc giả từ tóc thật phức tạp nhất, người thợ phải thật sự khéo léo và tỉ mỉ khi thực hiên. Những sợi tóc dài được may trực tiếp lên mũ bằng phương pháp đặt biệt có tên gọi là “thắt nút”. Mỗi nhà sản xuất đều áp dụng ít nhất ba cách “thắt nút” nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là nút “chữ V”. Nó tương tự như cách dệt ra một tấm thảm. Nếu áp dụng phương pháp này, một búi tóc có chiều dài 25 in (cỡ 63,5 cm) có thể làm ra bộ tóc giả có kích thước tầm 12 in (30,5 cm).– Tùy thuộc số lượng tóc giả gắn trong một “thắt nút” mà người thợ sử dụng loại kim có kích cỡ khác nhau. Những bộ phận phía ngoài và các cạnh đường viền của bộ tóc giả thì đan bằng loại tóc đơn, còn khu vực phía trên đỉnh đầu có thể nhiều hơn, lên đến 6 sợi tóc cho một lần “thắt nút”. Để bộ tóc giả được đầy đủ phải có ít nhất 35.000 lượt đan như thế này. Vì thế, ở công đoạn này rất tốn thời gian, người thợ trải qua tổng cộng 40 giờ lao động liên tục.15- Khi bộ tóc giả đã được “thắt nút” xong (Tất cả các sợi tóc được gắn hết vào mũ), họ tháo tóc ra khỏi đầu ma nơ canh và gắn lên một mô hình vải mềm (Bên ngoài làm bằng vải bên trong nhồi mùn cưa). Người thợ tiến hành may đè lên những đường viền xung quanh để hoàn thiện. Muốn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng, móc khóa và chốt cài được bố trí thêm và chúng được cố định bằng máy tạo nhiệt.

lam-toc-gia-cho-bup-be
nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-toc-gia

       Bước 5: Tạo kiểu cho bộ tóc giả.16- Bộ tóc giả tiếp tục chuyển tới khâu tạo kiểu. Muốn làm cho sợi tóc ẩm và suôn mềm người thợ sẽ chải bằng lược ướt. Sau đó dùng lô uốn để tạo kiểu dáng theo yêu cầu khách hàng và đem đi sấy khô. Cách làm tóc giả thủ công sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của người thợ.17- Khi tóc đã sấy khô hoàn toàn, ghim kẹp và lô cuộn bị tháo ra, tóc được chải lại một lần nữa rồi chuyển qua công đoạn nhuộm. Ở bước này màu sắc của bộ tóc giả được thay đổi, tùy thuộc tay nghề và kinh nghiệm lâu năm của người thợ mà sản phẩm tạo ra sẽ mang một sắc thái riêng. Cuối cùng, họ cẩn thận phủ lên tóc một tấm lưới mỏng và chuyển vào lò hấp.

Cách làm tóc giả ngắn hoặc dài có chất lượng cao đều áp dụng theo quy trình trên. Do đó, giá trị sau khi hoàn thiện khá cao và đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức chăm sóc và bảo quản thích hợp nếu muốn kéo dài tuổi thọ của chúng. Muốn biết thêm về phương pháp chăm sóc và bảo quản tóc giả đúng cách hãy tham khảo tại đây.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng Shop sẽ tiếp thu và giải quyết mọi thắc mắc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn. Các bạn muốn tư vấn sử dụng tóc giả hãy để lại comment sau bài viết. Mọi phản hồi cứ gửi trực tiếp vào hộp thư dungcutoc.net@gmail.com chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất.

Dụng Cụ Trang Thiết Bị Cắt Tóc Giá Rẻ

dung-cu-lam-toc-chuyen-nghiep
(Vui Lòng Bấm Vào Hình Để Xem Chi Tiết Các Sản Phẩm)